準備中です / Coming soon

Hãy cho tôi biết những gì có thể thực hiện trong quản lý người dùng

2026-11-02 14:53:17 UTC 2026-11-02 15:35:52 UTC

Người dùng của nhóm được quản lý trong mục "Người dùng" của "Cài đặt nhóm".
Màn hình quản lý người dùng chỉ dành cho Quản trị viên nhóm và Phó quản trị viên của nhóm.

Kiểm tra người dùng

Trong "Danh sách người dùng", bạn có thể kiểm tra tên, đặc quyền nhóm, trạng thái tài khoản tạm ngưng, ngày đăng ký và lần đăng nhập gần nhất.
Bạn có thể lọc theo tab "Tài khoản quản lý" hoặc "Người dùng thông thường", hoặc tìm kiếm bằng từ khóa.

Liên quan:
Kiểm tra Người dùng trong Nhóm (Trình duyệt Web)
https://teachme.jp/8/manuals/51679506
Có thể kiểm tra ngày giờ đăng nhập gần nhất của người dùng không
https://help.teachme.jp/hc/vi-vn/articles/900006443103
Có thể xuất danh sách người dùng không
https://help.teachme.jp/hc/vi-vn/articles/43914482065305

Thêm người dùng

Từ "Mời người dùng", bạn có thể mời bằng địa chỉ Email hoặc thêm người dùng không có địa chỉ email.
Khi mời, bạn cũng có thể chọn nhóm hoặc thư mục để người dùng tham gia.
Đối với người dùng chưa đăng nhập, bạn có thể gửi lại email mời.

Liên quan:
Cách mời người dùng (thêm tài khoản) là gì
https://help.teachme.jp/hc/vi-vn/articles/45024423457689
Gửi lại email mời cho người dùng chưa bao giờ đăng nhập (Trình duyệt Web)
https://teachme.jp/8/manuals/51680303

Thay đổi thông tin người dùng

Khi chọn một người dùng, bạn có thể thay đổi tên tài khoản, tên hiển thị, địa chỉ Email, giới thiệu và biểu tượng.
Bạn cũng có thể kiểm tra hướng dẫn sở hữu, thư mục đã tham gia, nhóm đã tham gia và thiết bị sử dụng của từng người dùng.

Liên quan:
Có thể thay đổi hàng loạt địa chỉ Email, tên tài khoản, tên hiển thị, mật khẩu của nhiều người dùng (Member/Guest) cùng một lúc không
https://help.teachme.jp/hc/vi-vn/articles/900005510666
Kiểm Tra Tài Liệu Hướng Dẫn Thuộc Sở Hữu Của Người Dùng Cụ Thể (Phiên Bản Trình Duyệt Web)
https://teachme.jp/8/manuals/51682168

Thay đổi Quản trị viên nhóm và Phó quản trị viên của nhóm

Quản trị viên nhóm và Phó quản trị viên của nhóm được thay đổi trong mục "Nhóm" của "Cài đặt nhóm".
Chỉ có Quản trị viên nhóm mới có thể thay đổi Quản trị viên nhóm.

Liên quan:
Thay đổi quản trị viên nhóm (Trình duyệt Web)
https://teachme.jp/8/manuals/51679540
Chỉ định quản trị viên phụ của nhóm (Trình duyệt Web)
https://teachme.jp/8/manuals/51679705

Cho tham gia thư mục hoặc nhóm

Việc có thể xem hoặc chỉnh sửa quy trình hay không được quyết định bởi việc tham gia thư mục.
Nếu tập hợp những người dùng có cùng quyền vào một nhóm, việc cài đặt khi thay đổi nhân sự sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Liên quan:
Thêm hoặc xóa người dùng khỏi thư mục (Trình duyệt Web)
https://teachme.jp/8/manuals/51680039
Có phương pháp nào để cài đặt quyền một cách hiệu quả khi thay đổi nhân sự không
https://help.teachme.jp/hc/vi-vn/articles/900005508926

Đặt lại mật khẩu

Bạn có thể đặt lại mật khẩu của người dùng đã chọn.

Liên quan: Quản trị viên Đặt lại Mật khẩu Người dùng (Trình duyệt Web)
https://teachme.jp/8/manuals/51680199

Tạm ngưng và kích hoạt lại tài khoản

Những người dùng không sử dụng trong một thời gian có thể được chuyển sang "Tài khoản tạm ngưng" thay vì xóa.
Người dùng đang bị tạm ngưng không thể đăng nhập.
Dù tạm ngưng, số lượng người dùng sẽ không giảm.
Bạn có thể khôi phục bằng "Kích hoạt lại tài khoản".
Quản trị viên nhóm và chính bản thân người đang thực hiện thao tác không thể bị tạm ngưng.

Liên quan: Tạm thời đình chỉ và kích hoạt lại tài khoản người dùng (Trình duyệt Web)
https://teachme.jp/8/manuals/51680284

Xóa người dùng

Người dùng đã xóa không thể khôi phục.
Bạn có thể chọn người dùng tiếp quản các quy trình mà người dùng bị xóa đang sở hữu.
Quản trị viên nhóm và Phó quản trị viên của nhóm không thể bị xóa.

Liên quan:
Xóa người dùng khỏi nhóm (Trình duyệt Web)
https://teachme.jp/8/manuals/51680256
Nếu xóa người dùng khỏi Teachme Biz, dữ liệu có bị mất không
https://help.teachme.jp/hc/vi-vn/articles/54688013761689
Không thể xóa tài khoản quản trị viên nhóm hoặc phó quản trị viên. Phải làm thế nào
https://help.teachme.jp/hc/vi-vn/articles/900007185663

Thêm, cập nhật và xóa hàng loạt bằng CSV

Trong "Đăng ký hàng loạt CSV", bạn có thể thêm, cập nhật và xóa người dùng hàng loạt bằng tệp CSV.
Tùy theo gói hợp đồng, tính năng này có thể không được hiển thị.

Liên quan:
Đăng ký hàng loạt CSV là gì
https://help.teachme.jp/hc/vi-vn/articles/900006442543
Quản lý thông tin người dùng qua CSV (Trình duyệt web)
https://teachme.jp/8/manuals/51680253

Đồng bộ với Entra ID

Bạn có thể tự động phản ánh tài khoản Entra ID (trước đây là Azure AD) vào người dùng và nhóm của Teachme Biz.

Liên quan: Vui lòng cho biết về User Provisioning và Team Provisioning
https://help.teachme.jp/hc/vi-vn/articles/4495174743193