準備中です / Coming soon

Câu hỏi thường gặp về Tiến trình phê duyệt

2025-10-20 05:51:29 UTC 2026-10-30 17:50:04 UTC

Về Cài đặt thư mục

Q. Người dùng có Quyền người xem có thể trở thành Người dùng có quyền phê duyệt không?

A. Bất kỳ người dùng nào đã tham gia vào thư mục đó đều có thể trở thành Người dùng có quyền phê duyệt.

Q. Có thể cài đặt Người dùng có quyền phê duyệt theo từng Thư mục con không?

A. Không thể cài đặt người phê duyệt theo từng Thư mục con.
Tuy nhiên, khi gửi Yêu cầu phê duyệt, bạn có thể chọn người phê duyệt cho từng quy trình riêng lẻ.

Q. Nếu cài đặt Tiến trình phê duyệt cho thư mục sau này, các Quy trình đã được công khai có bị chuyển về bản nháp không?

A. Không.

Các quy trình đã được công khai khi Tiến trình phê duyệt ở trạng thái OFF sẽ tiếp tục được duy trì ở trạng thái công khai.
Tuy nhiên, nếu di chuyển Quy trình đã được công khai vào thư mục có Tiến trình phê duyệt ở trạng thái ON, quy trình sẽ chuyển về trạng thái bản nháp và cần phải được phê duyệt trước khi công khai.

Q. Nếu cài đặt Tiến trình phê duyệt cho thư mục sau này, Lịch sử sửa đổi của Quy trình đã được công khai có được lưu lại không?

A. Không được lưu lại.

Nếu muốn lưu Lịch sử sửa đổi, vui lòng gửi yêu cầu và phê duyệt lại từ đầu.
Ngoài ra, nếu bạn công khai hoặc cập nhật quy trình trong khoảng thời gian Tiến trình phê duyệt được chuyển từ ON sang OFF, Lịch sử sửa đổi cũng sẽ không được lưu lại.

Về cài đặt khi gửi Yêu cầu phê duyệt

Q. Có thể cài đặt cùng một người dùng làm người phê duyệt ở nhiều giai đoạn không?

A. Không thể.

Q. Người dùng gửi Yêu cầu phê duyệt và người phê duyệt là cùng một người thì có thể gửi yêu cầu không?

A. Có thể.

Q. Nếu có nhiều người dùng được cài đặt làm người phê duyệt, có phải tất cả mọi người đều phê duyệt thì mới có thể công khai quy trình không?

A. Bạn có thể chọn khi gửi yêu cầu xem có cần tất cả mọi người phê duyệt hay không.

Bạn có thể chỉ định "Cần tất cả mọi người phê duyệt" hoặc "Chỉ cần một trong số những người phê duyệt".

Q. Có thể đăng ký cài đặt tiến trình phê duyệt theo từng Thư mục/Thư mục con và gọi ra khi gửi yêu cầu không?

A. Có thể. Bằng cách thực hiện "Cài đặt tuyến phê duyệt" trước, bạn có thể gọi ra khi gửi yêu cầu.
  Thêm và Xóa Tuyến Phê Duyệt (Trình Duyệt Web)

Về các thao tác trong quá trình phê duyệt

Q. Trong cài đặt phê duyệt nhiều giai đoạn, nếu bị trả lại, có thể tiếp tục phê duyệt từ giai đoạn giữa không?

A. Không thể. Cần phải phê duyệt lại từ giai đoạn 1.

Q. Người phê duyệt có thể chỉnh sửa nội dung quy trình hoặc Lịch sử sửa đổi không?

A. Không thể. Vui lòng trả lại quy trình.

Q. Hiển thị [Đang chờ phê duyệt] và tôi không thể chỉnh sửa quy trình. Phải làm gì?

A. Bằng cách rút lại Yêu cầu phê duyệt, bạn có thể chỉnh sửa quy trình.

Ngoài ra, các thao tác có thể thực hiện theo từng Trạng thái, vui lòng xem ở đây.

Các thao tác có thể thực hiện đối với tiến trình phê duyệt

Thao tác\Trạng thái Trước khi gửi yêu cầu (đã cài đặt nhưng chưa gửi yêu cầu) Đang chờ phê duyệt Đã trả lại Đã phê duyệt Đang tạm dừng
Gửi yêu cầu ✓ - ✓ - -
Phê duyệt - ✓ - - -
Trả lại - ✓ - - -
Rút lại - ✓ ✓ ✓ ✓
Chỉnh sửa giai đoạn phê duyệt, người phê duyệt ✓ - - - △(Chỉ có thể thay thế người phê duyệt)

Các thao tác có thể thực hiện đối với quy trình

Trước khi yêu cầu Đang chờ phê duyệt Trả lại Đã phê duyệt Đang tạm dừng
Chỉnh sửa ✓ - ✓ - -
Công khai/Cập nhật (đặt lịch) - - - ✓ -
Sao lưu ✓ ✓ ✓ ✓ ✓
Nhân bản bản nháp ✓ ✓ ✓ ✓ ✓
Lưu trữ (chỉ định ngày thực hiện) ✓ ✓ ✓ ✓ ✓
Thay đổi chủ sở hữu quy trình※ ✓ ✓ ✓ ✓ ✓
Xem lịch sử chỉnh sửa ✓ ✓ ✓ ✓ ✓
Xem trước ✓ ✓ ✓ ✓ ✓
Không công khai ✓ ✓ ✓ ✓ ✓
Di chuyển quy trình ✓ - - - -
Xóa ✓ - - - -

※Việc thay đổi chủ sở hữu quy trình có thể thực hiện từ màn hình danh sách quy trình ngay cả khi Tiến trình phê duyệt đang được tiến hành.
 Không thể thay đổi từ màn hình chỉnh sửa quy trình.

Q. Sau khi rút lại Yêu cầu phê duyệt, Bình luận trả lại đã biến mất. Có cách nào để kiểm tra không?

A. Khi rút lại yêu cầu, Tin nhắn tại thời điểm yêu cầu và Bình luận trả lại sẽ bị xóa và sẽ không được khôi phục ngay cả khi thực hiện Yêu cầu phê duyệt lại.

Vui lòng kiểm tra Bình luận trả lại từ email thông báo được gửi tự động khi trả lại ở đây.

Về thao tác công khai và thông báo

Q. Khi yêu cầu phê duyệt quy trình hoặc khi trả lại/phê duyệt, tôi có nhận được thông báo không?

A. Có.
Vui lòng cho tôi biết danh sách email thông báo hệ thống được gửi từ Teachme Biz

Q. Khi công khai quy trình đã được phê duyệt, thông báo cập nhật không được gửi đi. Tại sao?

A. Thông báo công khai quy trình chỉ có thể được cài đặt khi công khai quy trình theo cách thủ công.

▼Thông báo cho người dùng về việc phát hành hoặc cập nhật tài liệu hướng dẫn (Trình duyệt Web)
https://teachme.jp/8/manuals/51682654

Do đó, nếu bạn đã cài đặt "Công khai quy trình khi phê duyệt hoàn tất" tại thời điểm yêu cầu phê duyệt quy trình, thông báo sẽ không được gửi.
Nếu muốn sử dụng tính năng thông báo, vui lòng không chọn tùy chọn cài đặt công khai và để người yêu cầu tự thực hiện việc công khai.

Về lịch sử sửa đổi

Q. Có thể chỉnh sửa hoặc xóa lịch sử sửa đổi sau khi quy trình đã được công khai không?

A. Từ quan điểm quản lý tài liệu, không thể chỉnh sửa hoặc xóa lịch sử sửa đổi của quy trình sau khi đã công khai.

Ngoài ra, vì lý do tương tự, cột "Người phê duyệt" và "Người cập nhật" sẽ hiển thị "Tên hiển thị" của người dùng tại thời điểm phê duyệt và cập nhật.
Tên hiển thị sẽ không bị thay thế bằng "Đã xóa" hay tương tự.

Q. Có thể ẩn lịch sử sửa đổi không?

A. Tùy theo Thư mục mà khả năng cài đặt có thể khác nhau.

  • Thư mục nội bộ
    Không thể ẩn.
  • Thư mục công khai bên ngoài
    Có thể ẩn từ màn hình Cài đặt thư mục.
    Lưu ý, ngay cả khi cài đặt hiển thị lịch sử sửa đổi được bật, tên người phê duyệt và người yêu cầu sẽ không hiển thị với Người dùng bên ngoài.

Thiết Lập Quy Trình Phê Duyệt (Trình Duyệt Web)

Q. Số lượng lịch sử sửa đổi có thể lưu trữ có giới hạn không?

A. Không có giới hạn.

Về việc yêu cầu phê duyệt trên ứng dụng di động

Q. Có thể phê duyệt nhiều người/yêu cầu nhiều giai đoạn không?

A. Có thể, nhưng chỉ trong trường hợp thực hiện một thao tác cụ thể.

  • Trường hợp yêu cầu từ ứng dụng di động khi đã cài đặt workflow trên phiên bản Browser Web
    Có thể phê duyệt nhiều người/phê duyệt nhiều giai đoạn.
    Yêu cầu sẽ được thực hiện theo workflow đã được cài đặt trên phiên bản Browser Web.
    ※Về mặt giao diện của ứng dụng di động, bạn có thể không nhận ra liệu workflow có đang được áp dụng hay không, nhưng về mặt nội bộ, workflow đã được cài đặt sẽ được thực thi.
  • Trường hợp yêu cầu từ ứng dụng di động khi chưa cài đặt workflow trên phiên bản Browser Web
    Không thể phê duyệt nhiều người/phê duyệt nhiều giai đoạn.
    Một workflow 1 giai đoạn sẽ được tự động cài đặt với 1 người trong số Người dùng có quyền phê duyệt làm người phê duyệt của workflow, và yêu cầu sẽ được thực hiện.