Về Cài đặt thư mục
Q. Quyền người xem có thể trở thành Người dùng có quyền phê duyệt không?
A. Bất kỳ người dùng nào đang tham gia vào thư mục đó đều có thể trở thành Người dùng có quyền phê duyệt.
Q. Có thể cài đặt Người dùng có quyền phê duyệt theo từng Thư mục con không?
A. Không thể cài đặt người phê duyệt theo từng Thư mục con.
Tuy nhiên, khi gửi Yêu cầu phê duyệt, bạn có thể chọn người phê duyệt cho từng quy trình riêng lẻ.
Q. Nếu cài đặt Tiến trình phê duyệt cho thư mục sau này, các Quy trình đã được công khai có trở thành Bản nháp không?
A. Không.
Các quy trình đã được công khai khi Tiến trình phê duyệt đang ở trạng thái OFF sẽ tiếp tục được duy trì ở trạng thái Công khai.
Tuy nhiên, nếu chuyển Quy trình đã được công khai sang thư mục có Tiến trình phê duyệt đang ON, quy trình sẽ chuyển về trạng thái Bản nháp và cần phải được phê duyệt trước khi công khai.
Q. Nếu cài đặt Tiến trình phê duyệt cho thư mục sau này, Lịch sử sửa đổi của các Quy trình đã được công khai có được lưu lại không?
A. Không được lưu lại.
Nếu muốn lưu Lịch sử sửa đổi, vui lòng gửi yêu cầu và phê duyệt lại từ đầu.
Ngoài ra, nếu công khai hoặc cập nhật quy trình trong thời gian Tiến trình phê duyệt chuyển từ ON sang OFF, Lịch sử sửa đổi cũng sẽ không được lưu lại.
Về cài đặt khi gửi Yêu cầu phê duyệt
Q. Có thể cài đặt cùng một người dùng làm người phê duyệt ở nhiều giai đoạn không?
A. Không thể.
Q. Người dùng gửi Yêu cầu phê duyệt và người phê duyệt là cùng một người thì có thể gửi yêu cầu không?
A. Có thể.
Q. Nếu cài đặt nhiều người dùng làm người phê duyệt, có cần tất cả mọi người phê duyệt thì mới có thể công khai quy trình không?
A. Bạn có thể chọn khi gửi yêu cầu xem có cần tất cả mọi người phê duyệt hay không.
Bạn có thể chỉ định "Cần tất cả mọi người phê duyệt" hoặc "Chỉ cần một trong số những người phê duyệt".
Q. Có thể đăng ký cài đặt quy trình làm việc theo từng Thư mục/Thư mục con và gọi lại khi gửi yêu cầu không?
A. Có thể. Bằng cách thực hiện "Cài đặt tuyến phê duyệt" trước, bạn có thể gọi lại khi gửi yêu cầu.
Thêm và Xóa Tuyến Phê Duyệt (Trình Duyệt Web)
Về các thao tác trong quá trình phê duyệt
Q. Khi trả lại ở cài đặt phê duyệt nhiều giai đoạn, có thể tiếp tục phê duyệt từ giai đoạn giữa không?
A. Không thể. Cần phải phê duyệt lại từ giai đoạn 1.
Q. Người phê duyệt có thể sửa nội dung quy trình hoặc Lịch sử sửa đổi không?
A. Không thể. Vui lòng trả lại quy trình.
Q. Hiển thị [Chờ phê duyệt] và tôi không thể sửa quy trình. Tôi phải làm gì?
A. Bằng cách rút lại Yêu cầu phê duyệt, bạn có thể sửa quy trình.
Ngoài ra, các thao tác có thể thực hiện theo từng Trạng thái, vui lòng xem bảng dưới đây.
Các thao tác có thể thực hiện đối với quy trình làm việc
| Thao tác\Trạng thái | Trước khi gửi yêu cầu (đã cài đặt nhưng chưa gửi yêu cầu) | Chờ phê duyệt | Đã trả lại | Đã phê duyệt | Đang Tạm dừng |
|---|---|---|---|---|---|
| Gửi yêu cầu | ✓ | - | ✓ | - | - |
| Phê duyệt | - | ✓ | - | - | - |
| Trả lại | - | ✓ | - | - | - |
| Rút lại | - | ✓ | ✓ | ✓ | ✓ |
| Chỉnh sửa giai đoạn phê duyệt, người phê duyệt | ✓ | - | - | - | △(Chỉ có thể thay thế người phê duyệt) |
Các thao tác có thể thực hiện đối với quy trình
| Trước khi yêu cầu | Chờ phê duyệt | Trả lại | Đã phê duyệt | Đang tạm dừng | |
|---|---|---|---|---|---|
| Chỉnh sửa | ✓ | - | ✓ | - | - |
| Công khai/Cập nhật (đặt lịch) | - | - | - | ✓ | - |
| Sao lưu | ✓ | ✓ | ✓ | ✓ | ✓ |
| Nhân bản bản nháp | ✓ | ✓ | ✓ | ✓ | ✓ |
| Lưu trữ (chỉ định ngày thực hiện) | ✓ | ✓ | ✓ | ✓ | ✓ |
| Thay đổi chủ sở hữu quy trình※ | ✓ | ✓ | ✓ | ✓ | ✓ |
| Xem lịch sử chỉnh sửa | ✓ | ✓ | ✓ | ✓ | ✓ |
| Xem trước | ✓ | ✓ | ✓ | ✓ | ✓ |
| Không công khai | ✓ | ✓ | ✓ | ✓ | ✓ |
| Di chuyển quy trình | ✓ | - | - | - | - |
| Xóa | ✓ | - | - | - | - |
※Việc thay đổi chủ sở hữu quy trình có thể thực hiện được ngay cả khi tiến trình phê duyệt đang diễn ra, nếu thực hiện từ màn hình danh sách quy trình.
Không thể thay đổi từ màn hình chỉnh sửa quy trình.
Q. Sau khi rút lại yêu cầu phê duyệt, bình luận trả lại đã biến mất. Có cách nào kiểm tra không?
A. Khi rút lại yêu cầu, tin nhắn lúc yêu cầu và bình luận trả lại sẽ bị xóa và sẽ không được khôi phục dù có thực hiện yêu cầu phê duyệt lại.
Vui lòng kiểm tra bình luận trả lại từ email thông báo được gửi tự động khi trả lại.
Về thao tác công khai và thông báo
Q. Có thông báo được gửi đến khi yêu cầu quy trình, khi trả lại hoặc khi phê duyệt không?
A. Có.
Vui lòng cho biết danh sách email thông báo hệ thống được gửi từ Teachme Biz
Q. Khi công khai quy trình đã được phê duyệt, thông báo cập nhật không được gửi đi. Tại sao?
A. Thông báo công khai quy trình chỉ có thể được cài đặt khi công khai quy trình theo cách thủ công.
▼Thông báo cho người dùng về việc phát hành hoặc cập nhật tài liệu hướng dẫn (Trình duyệt Web)
https://teachme.jp/8/manuals/51682654
Do đó, nếu bạn đã cài đặt "Công khai quy trình khi hoàn tất phê duyệt" trong yêu cầu phê duyệt quy trình, thông báo sẽ không được gửi.
Nếu muốn sử dụng chức năng thông báo, hãy không chọn tùy chọn công khai và để người yêu cầu thực hiện công khai.
Về lịch sử sửa đổi
Q. Có thể chỉnh sửa hoặc xóa lịch sử sửa đổi sau khi công khai quy trình không?
A. Từ góc độ quản lý tài liệu, không thể chỉnh sửa hoặc xóa lịch sử sửa đổi của quy trình sau khi đã công khai.
Ngoài ra, vì lý do tương tự, cột "Người phê duyệt" và "Cập nhật bởi" sẽ hiển thị "Tên hiển thị" của người dùng tại thời điểm phê duyệt hoặc cập nhật.
Thông tin hiển thị sẽ không bị thay thế bằng "Đã xóa" hay tương tự.
Q. Có thể đặt lịch sử sửa đổi thành không công khai không?
A. Tùy theo thư mục, khả năng cài đặt sẽ khác nhau.
-
Thư mục nội bộ
Không thể đặt thành không công khai.
-
Thư mục công khai bên ngoài
Có thể ẩn từ màn hình cài đặt thư mục.
Lưu ý, ngay cả khi cài đặt hiển thị lịch sử sửa đổi được bật, tên người phê duyệt và người yêu cầu sẽ không được hiển thị cho người dùng bên ngoài.
Thiết Lập Quy Trình Phê Duyệt (Trình Duyệt Web)
Q. Có giới hạn số lượng lịch sử sửa đổi có thể lưu giữ không?
A. Không có giới hạn.
Về việc yêu cầu trên ứng dụng di động
Q. Có thể phê duyệt nhiều người hoặc yêu cầu nhiều giai đoạn không?
A. Có thể, nhưng chỉ trong một số trường hợp thao tác cụ thể.
-
Trường hợp yêu cầu từ ứng dụng di động khi đã cài đặt tiến trình phê duyệt trên phiên bản Browser Web
Có thể phê duyệt nhiều người và phê duyệt nhiều giai đoạn.
Yêu cầu sẽ được thực hiện theo tiến trình phê duyệt đã được cài đặt trên phiên bản Browser Web.
※Về mặt giao diện ứng dụng di động, bạn có thể không biết tiến trình phê duyệt có được áp dụng hay không, nhưng về mặt nội bộ, tiến trình phê duyệt đã được cài đặt sẽ được thực thi. -
Trường hợp yêu cầu từ ứng dụng di động khi chưa cài đặt tiến trình phê duyệt trên phiên bản Browser Web
Không thể phê duyệt nhiều người hoặc phê duyệt nhiều giai đoạn.
Tiến trình phê duyệt một giai đoạn với một người được chọn từ những người dùng có quyền phê duyệt sẽ được tự động cài đặt và yêu cầu sẽ được thực hiện.