準備中です / Coming soon

Thông tin về việc thay đổi phương thức lưu trữ mật khẩu nhằm nâng cao tính bảo mật cho tài khoản người dùng|Chuyển đổi dần từ ngày 2026/11/11

2026-11-10 03:47:36 UTC 2026-11-12 11:37:21 UTC

Cảm ơn bạn đã luôn sử dụng Teachme Biz.

Lần này, để nâng cao hơn nữa tính bảo mật của tài khoản người dùng, chúng tôi sẽ chuyển đổi phương thức lưu trữ mật khẩu sang phương thức mới có tính bảo mật cao hơn.

Trước ngày 2026/12/13 (Chủ nhật), bạn chỉ cần đăng xuất một lần rồi đăng nhập lại để hoàn tất việc chuyển sang phương thức mới.
Thao tác đăng nhập lại có thể thực hiện từ ngày 2026/11/11 (Thứ tư).
Bạn không cần thay đổi mật khẩu.

Nếu bạn đăng nhập lại trước thời điểm bảo trì vào ngày 11/26 (Thứ năm), bạn sẽ không bị đăng xuất sau khi bảo trì.
Các tài khoản chưa đăng nhập lại trước khi bảo trì sẽ bị đăng xuất sau khi bảo trì kết thúc.

Chuyển đổi phương thức lưu trữ mật khẩu là gì

Trong Teachme Biz, mật khẩu được chuyển đổi sang định dạng không thể khôi phục (băm hóa) trước khi lưu trữ, và không ai kể cả chúng tôi có thể xem được mật khẩu của bạn.
Lần này, chúng tôi sẽ chuyển đổi phương thức dùng để băm hóa này sang phương thức có tính bảo mật cao hơn.

Lịch trình

Ngày giờ Nội dung thực hiện Chi tiết
11/11 (Thứ tư) Bắt đầu chuyển đổi sang phương thức lưu trữ mới Từ ngày này, khi bạn đăng nhập lại bằng tên tài khoản (hoặc địa chỉ Email) và mật khẩu, tài khoản sẽ được chuyển sang phương thức mới ngay tại thời điểm đó.
11/26 (Thứ năm)
00:00~02:00
Bảo trì để thúc đẩy quá trình chuyển đổi Nếu bạn đã đăng nhập lại trước khi bảo trì, bạn sẽ không bị đăng xuất.
Các tài khoản chưa chuyển sang phương thức mới sẽ bị đăng xuất sau khi bảo trì kết thúc.
Sau đó, khi đăng nhập lại bằng tên tài khoản (hoặc địa chỉ Email) và mật khẩu, quá trình chuyển đổi sẽ hoàn tất.
Từ ngày 12/14 (Thứ hai) trở đi※ Xóa mật khẩu được lưu trữ theo phương thức cũ Các tài khoản chưa chuyển sang phương thức mới sẽ không thể đăng nhập bằng mật khẩu hiện tại.
Để đăng nhập, bạn cần đặt lại mật khẩu.

※Ngày giờ chi tiết sẽ được thông báo sau.

Vui lòng xem bài viết dưới đây để biết ngày giờ bảo trì và các lưu ý.
▼Thông báo tạm dừng dịch vụ và đăng xuất do bảo trì
https://help.teachme.jp/hc/vi-vn/articles/64155784124569

Cách chuyển sang phương thức mới

Khi đăng nhập bằng tên tài khoản (hoặc địa chỉ Email) và mật khẩu, tài khoản sẽ được chuyển sang phương thức mới.
Nếu bạn vẫn đang trong trạng thái đăng nhập thì sẽ không được chuyển đổi, vì vậy hãy đăng xuất một lần rồi đăng nhập lại.
Trường hợp bạn thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu, tài khoản cũng sẽ được chuyển sang phương thức mới.

Việc chuyển đổi được thực hiện theo từng tài khoản.
Các tài khoản được nhiều người dùng chung hoặc sử dụng trên nhiều thiết bị cũng chỉ cần đăng nhập lại một lần là hoàn tất chuyển đổi.

Ngay cả khi bạn đang đăng nhập bằng Single Sign-On※ hoặc Đăng nhập bằng mã QR, bạn vẫn cần đăng nhập bằng tên tài khoản (hoặc địa chỉ Email) và mật khẩu để thực hiện chuyển đổi.

Nếu quá trình chuyển đổi hoàn tất trước khi bảo trì bắt đầu, bạn sẽ không bị đăng xuất sau khi bảo trì.
Để tránh bị đăng xuất sau bảo trì, hãy đăng nhập lại vào thời điểm thuận tiện trước khi bảo trì diễn ra.

※Nếu bạn đang bắt buộc sử dụng Single Sign-On, vì tính năng này không cho phép đăng nhập bằng tên tài khoản và mật khẩu, nên bạn không cần đăng nhập lại để chuyển đổi.

Về việc xóa mật khẩu được lưu trữ theo phương thức cũ

Mật khẩu được lưu trữ theo phương thức cũ sẽ bị xóa từ ngày 2026/12/14 (Thứ hai) trở đi.
Các tài khoản chưa chuyển sang phương thức mới trước thời điểm xóa sẽ bị xóa mật khẩu đang sử dụng.
Sau khi xóa, dù nhập đúng mật khẩu, hệ thống vẫn hiển thị thông báo "The account name or password does not match."
Vui lòng đặt lại mật khẩu hoặc yêu cầu quản trị viên đặt lại mật khẩu rồi mới đăng nhập.

Liên quan:
Đặt lại mật khẩu (Trình duyệt Web)
https://teachme.jp/8/manuals/51679247
Đặt lại mật khẩu (Ứng dụng Di động)
https://teachme.jp/8/manuals/51678971

Gửi đến các Quản trị viên nhóm

Vui lòng thông báo cho tất cả người dùng trong nhóm đăng nhập lại trước ngày 2026/12/13 (Chủ nhật).
Nếu có người dùng gặp khó khăn trong việc đăng nhập lại, quản trị viên cũng có thể thực hiện các thao tác sau để chuyển sang phương thức mới thay cho họ.

  • Cập nhật hàng loạt thông tin người dùng bằng CSV, có chỉ định mật khẩu
    Bạn có thể chỉ định cùng mật khẩu như trước đó.
    Tại thời điểm thực hiện, người dùng được chỉ định sẽ bị đăng xuất.
  • Đặt lại mật khẩu
    Mật khẩu sẽ thay đổi và người dùng được chỉ định sẽ bị đăng xuất tại thời điểm thực hiện.

Liên quan:
Cập nhật thông tin tài khoản của nhiều người dùng cùng lúc bằng tệp CSV (Trình duyệt Web)
https://teachme.jp/8/manuals/51680117
Quản trị viên Đặt lại Mật khẩu Người dùng (Trình duyệt Web)
https://teachme.jp/8/manuals/51680199

Q&A

Q. Tôi không bị đăng xuất sau khi bảo trì. Quá trình chuyển đổi đã hoàn tất chưa?

A. Có.
Nếu từ ngày 2026/11/11 (Thứ tư) trở đi, bạn đã đăng nhập lại bằng tên tài khoản (hoặc địa chỉ Email) và mật khẩu trước khi bảo trì, thì quá trình chuyển đổi đã hoàn tất và bạn sẽ không bị đăng xuất sau khi bảo trì.

Q. Nếu một tài khoản được nhiều người dùng chung hoặc sử dụng trên nhiều thiết bị, thì mỗi người dùng hoặc mỗi thiết bị có cần đăng nhập lại không?

A. Không.
Vì việc chuyển đổi được thực hiện theo từng tài khoản, nên chỉ cần đăng nhập lại một lần là hoàn tất.
Đối với tài khoản được nhiều người dùng chung, chỉ cần một trong số những người dùng đó đăng nhập lại là hoàn tất.
Đối với tài khoản được sử dụng trên nhiều thiết bị, chỉ cần đăng nhập lại trên một trong số các thiết bị đó là hoàn tất.

Q. Những người dùng mới được mời thì sao?

A. Nếu được mời trước ngày 2026/11/11 (Thứ tư) và chưa đăng nhập lần nào trước khi mật khẩu lưu trữ theo phương thức cũ bị xóa, người dùng sẽ không thể đăng nhập bằng mật khẩu khởi tạo ghi trong email mời.
Người dùng tự đặt lại mật khẩu hoặc quản trị viên nhóm đặt lại mật khẩu cho họ.
Người dùng được mời từ ngày 2026/11/12 (Thứ năm) trở đi không cần thực hiện thêm thao tác nào.