Nhập tài liệu
Q. Có giới hạn hay ràng buộc nào đối với tài liệu có thể nhập không?
A. Có, có giới hạn. Vui lòng xem chi tiết tại liên kết dưới đây.
Điều kiện đối với các tệp có thể tải lên Teachme AI hoặc Studio
https://help.teachme.jp/hc/vi-vn/articles/59862918920217
Q. Có thể nhập tệp Excel có nhiều tab không?
A. Có, tất cả các tab và hình ảnh đều được tham chiếu. Tuy nhiên, việc tham chiếu sẽ dừng lại nếu vượt quá 50.000 ký tự.
Q. Có thể nhập video không có âm thanh (video im lặng) không?
A. Có, có thể nhập. AI sẽ xác nhận các thao tác và tự động tạo hướng dẫn.
Q. Tại sao video được dán vào Excel lại được nhập dưới dạng hình ảnh?
A. Do đặc tính của Excel, bản thân video không thể được nhập trực tiếp mà chỉ lưu lại hình thu nhỏ (thumbnail).
Vì vậy, khi nhập, tệp cũng sẽ được trích xuất dưới dạng hình ảnh thông thường.
Thao tác cơ bản · Cách sử dụng chat
Q. Có thể ghép video trên Studio không?
A. Không thể ghép nhiều video trong một bước duy nhất.
Q. Có thể chỉ định, thay thế hoặc xóa hình ảnh/video tùy ý trong một bước không?
A. Có, có thể. Hình ảnh/video được đăng ký hoặc thay thế trong bước cũng sẽ được đăng ký vào nguồn dữ liệu.
Q. Giới hạn số lượng tài liệu có thể đăng ký trong một cuộc chat là bao nhiêu?
A. Tài liệu (Excel, Markdown, v.v.) tối đa 10 tệp, hình ảnh và video cộng lại tối đa 200 tệp.
Q. Lịch sử chat có được lưu lại không?
A. Có, được lưu lại. Bạn có thể tận dụng thời gian chờ tải tài liệu để tiếp tục chỉnh sửa ở một cuộc chat khác, giúp làm việc song song hiệu quả hơn.
Lịch sử chat sẽ được lưu vô thời hạn và không giới hạn số lượng, trừ khi bạn xóa thủ công.
Q. Có thể tạo hướng dẫn khác từ cùng một cuộc chat không?
A. Không, không thể. Hướng dẫn và cuộc chat có quan hệ 1:1 với nhau.
Q. Có thể chia sẻ cuộc chat với người dùng khác không?
A. Không, không thể.
Q. Người xem có thể thấy màn hình chat khi tạo không?
A. Không, không thể thấy.
Xử lý và phán đoán bằng AI
Q. Các yếu tố có thể tạo trong hướng dẫn bằng Studio là gì?
A. Có thể tạo các nội dung sau.
· Video
· Hình ảnh
· Tiêu đề trang bìa và các bước
· Mô tả trang bìa và các bước
Đối với các thông tin khác, vui lòng thực hiện "Đồng bộ bản nháp" rồi thêm thủ công trong màn hình chỉnh sửa hướng dẫn.
Q. Video được tải vào Studio sẽ được phân công vào các bước như thế nào?
A. Hệ thống phân tích toàn bộ tệp video mà không phân biệt hình ảnh và âm thanh, sau đó phân công các phần cần thiết cho quy trình vào từng bước.
Q. Điều gì xảy ra nếu vô tình tải lên các tệp có nội dung khác nhau?
A. AI sẽ phán đoán và đề xuất ưu tiên tệp nào. Sau khi nhận đề xuất, bạn có thể chỉnh sửa bằng cách chỉ định tệp muốn ưu tiên trong cuộc chat.
Q. Các phần được nhấn mạnh trong Excel (chữ đậm, chữ màu khác, v.v.) có được nhận diện và ưu tiên phản ánh vào hướng dẫn không?
A. Không, không được phản ánh. Vì hệ thống chỉ tham chiếu chuỗi ký tự nên không thể phân biệt được phần nào đang được nhấn mạnh.
Tuy nhiên, dựa vào ngữ cảnh trước và sau, đôi khi các phần được nhấn mạnh vẫn có thể được phản ánh vào kết quả.
Q. Tại sao lại xuất hiện các bước không có video/hình ảnh?
A. Tùy thuộc vào loại tệp nguồn và nội dung bước, đôi khi không thể trích xuất được hình ảnh/video phù hợp nên bước đó sẽ không có tệp đính kèm.
Trong một số trường hợp, có thể khắc phục bằng cách yêu cầu AI "Thêm video (hình ảnh) vào".
Q. Có thể cắt một phần từ video và sử dụng dưới dạng hình ảnh không?
A. Không, tính năng cắt hình ảnh từ video không được hỗ trợ.
Q. Có thể đăng ký hình ảnh bằng cách kéo và thả không?
A. Không, tính năng đăng ký thủ công hình ảnh bằng kéo và thả không được hỗ trợ.
Sau khi đồng bộ bản nháp
Q. Có thể chỉnh sửa lại hướng dẫn đã tạo mới trên Studio bằng Studio không?
A. Có, có thể.
Tuy nhiên, bất kể có hay không có chỉnh sửa trên màn hình chỉnh sửa hướng dẫn, tại thời điểm đồng bộ bản nháp, nội dung đã chỉnh sửa bên ngoài Studio sẽ bị ghi đè hoặc xóa.
Nội dung bị ghi đè/xóa
- Tiêu đề và mô tả
- Hình ảnh/video và nội dung chỉnh sửa của chúng (đánh dấu, phụ đề, xóa đoạn, v.v.)
- Thẻ tìm kiếm, hướng dẫn liên quan, liên kết ngoài, thông tin vị trí, mục tùy chỉnh
- Cài đặt Teachme Player
Trường hợp muốn khôi phục về trạng thái trước khi đồng bộ
- Khôi phục từ lịch sử chỉnh sửa
Nếu hướng dẫn đã được xuất bản trước thời điểm đồng bộ, bạn có thể khôi phục về trạng thái trước khi đồng bộ từ lịch sử chỉnh sửa.
Restore or duplicate a manual in edit history(Web browser) - Khôi phục từ bản sao lưu
Ngay cả đối với bản nháp, nếu đã qua ngày kể từ lần chỉnh sửa trước hoặc đã sao lưu thủ công, bạn vẫn có thể khôi phục về trạng thái trước khi đồng bộ.
Restore manual from backup từ màn hình chỉnh sửa hướng dẫn (Web Browser)
※ Sẽ được khôi phục dưới dạng hướng dẫn mới