เมื่อผู้ส่งเก็บถาวร Task แล้ว ผู้รับจะไม่สามารถ "เสร็จสิ้น" Task ได้อีกต่อไป
กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่าสามารถสิ้นสุดการรับรายงานการดำเนินการจากผู้รับได้แล้ว ก่อนที่จะเก็บถาวร Task
■รายละเอียดการทำงานจากมุมมองของผู้ส่ง
- จะมีการส่งอีเมลแจ้งเตือนการเก็บถาวรไปยังผู้อัปเดตสถานะ และแอดมินของโฟลเดอร์ที่เกี่ยวข้องกับ Task
- แม้ผู้รับจะเปิดดู Task หรือคู่มือภายใน Task "ความคืบหน้า" จะไม่ถูกอัปเดตอีกต่อไป
■รายละเอียดการทำงานจากมุมมองของผู้รับ
- แม้เลยวันที่ครบกำหนดและยังไม่ได้ดำเนินการ จะไม่มีการส่งอีเมลเตือนอีกต่อไป
- ยังคงสามารถเปิดดู Task และคู่มือภายใน Task ได้ตามปกติ
- (กรณีใช้งานผ่านเว็บเบราว์เซอร์)ปุ่ม "เสร็จสิ้น" จะไม่แสดงบน Task ที่ยังไม่ได้ดำเนินการ
- (กรณีใช้งานผ่านแอปมือถือ)จะไม่สามารถกดปุ่ม "ดำเนินการแล้ว" บน Task ที่ยังไม่ได้ดำเนินการได้
■หมายเหตุเพิ่มเติม
- บนเวอร์ชันเว็บเบราว์เซอร์ การคลิก "แสดง Task ที่ผู้อื่นสร้าง" จะทำให้ไม่เพียงแต่ผู้ส่ง แต่แอดมินและรองแอดมินของกรุ๊ปหรือโฟลเดอร์ก็สามารถเก็บถาวร Task ได้เช่นกัน
- Task ที่เก็บถาวรแล้วไม่สามารถย้อนกลับไปเป็นก่อนเก็บถาวรได้
ขอแนะนำให้พิจารณาและกำหนดกฎการใช้งานล่วงหน้า
ที่เกี่ยวข้อง:เช็ค "ความคืบหน้าของ Task" (Web Browser)
https://teachme.jp/8/manuals/5505911/