สิ่งที่สามารถกู้คืนได้หลังจากลบไปแล้ว มีเฉพาะคู่มือที่มีการสำรองข้อมูลเท่านั้น
โฟลเดอร์, Portal Pages, ผู้ใช้งาน, ทีม และสิ่งอื่นๆ ที่ไม่ใช่คู่มือ เมื่อลบแล้วจะไม่สามารถกู้คืนได้
※ทางผู้ดำเนินการ Teachme Biz ก็ไม่สามารถกู้คืนข้อมูลที่ถูกลบไปแล้วได้เช่นกัน
สิ่งที่กู้คืนได้
คู่มือ
หากมีการสำรองข้อมูล สามารถกู้คืนได้จากหน้าจอสำรองข้อมูล
คู่มือที่ไม่มีการสำรองข้อมูลจะไม่สามารถกู้คืนได้
ผู้ที่สามารถกู้คืนคู่มือที่ถูกลบได้ ได้แก่ แอดมินกรุ๊ป, รองแอดมินกรุ๊ป และเจ้าของคู่มือ (เจ้าของ ณ เวลาที่ทำการสำรองข้อมูลครั้งล่าสุด)
คู่มือที่กู้คืนมาจะเป็นคู่มือที่สร้างขึ้นใหม่จากการสำรองข้อมูล และ URL จะเปลี่ยนไปจากคู่มือเดิม
ประวัติการแก้ไขของคู่มือจะถูกลบพร้อมกับคู่มือ ดังนั้นจึงไม่สามารถกู้คืนคู่มือที่ถูกลบจากประวัติการแก้ไขได้
ที่เกี่ยวข้อง:
สามารถกู้คืนคู่มือที่ลบไปโดยไม่ตั้งใจได้หรือไม่
https://help.teachme.jp/hc/th/articles/44978274786201
การกู้คืนคู่มือที่ Backup สำรองข้อมูลไว้ (Web Browser)
https://teachme.jp/8/manuals/10982540
ขั้นตอนและรูปภาพที่ถูกลบภายในคู่มือ
ขั้นตอนและรูปภาพที่ถูกลบระหว่างการแก้ไขคู่มือ สามารถย้อนกลับไปยังเวอร์ชันก่อนที่จะลบได้จากประวัติการแก้ไขหรือการสำรองข้อมูล
ที่เกี่ยวข้อง: กรุณาอธิบายความแตกต่างระหว่างฟังก์ชัน "สำรองข้อมูล" และฟังก์ชัน "กู้คืนจากประวัติการแก้ไข"
https://help.teachme.jp/hc/th/articles/52199032277401
สิ่งที่กู้คืนไม่ได้
โฟลเดอร์
เมื่อลบโฟลเดอร์ โฟลเดอร์ย่อยที่อยู่ภายในก็จะถูกลบด้วย
คู่มือที่อยู่ในโฟลเดอร์จะไม่ถูกลบ แต่จะถูกย้ายไปยังโฟลเดอร์ค่าเริ่มต้น
หากเวิร์กโฟลว์การอนุมัติในโฟลเดอร์ค่าเริ่มต้นเปิดอยู่ คู่มือที่กำลังเผยแพร่จะกลายเป็นยกเลิกการเผยแพร่ และต้องได้รับการอนุมัติจึงจะเผยแพร่ได้อีกครั้ง
คำขออนุมัติที่กำลังดำเนินการของคู่มือที่ถูกย้ายจะถูกถอนออก
การตั้งค่าของโฟลเดอร์ เช่น ผู้ใช้งานที่เข้าร่วม, ทีมที่เข้าร่วม, จำกัด IP และอื่นๆ จะไม่สามารถคืนค่าได้
ที่เกี่ยวข้อง: ลบโฟลเดอร์ (Web Browser)
https://teachme.jp/8/manuals/40375510
โฟลเดอร์ย่อย
โฟลเดอร์ย่อยสามารถลบได้เฉพาะเมื่อไม่มีคู่มือ (รวมถึงแบบร่างและที่เก็บถาวร) อยู่ภายในเท่านั้น
ที่เกี่ยวข้อง: ย้ายหรือลบคู่มือก่อนลบโฟลเดอร์ย่อย (Web Browser)
https://teachme.jp/8/manuals/42710954
Portal Pages
Portal Pages ไม่ใช่เป้าหมายของการสำรองข้อมูล ดังนั้นเมื่อลบแล้วจะไม่สามารถกู้คืนได้
คู่มือที่เพิ่มในหน้าจะไม่ถูกลบ
หากต้องการให้ดูไม่ได้ชั่วคราว กรุณายกเลิกการเผยแพร่โดยไม่ลบ
ที่เกี่ยวข้อง:
ยกเลิกการเผยแพร่ Portal Page (Web Browser)
https://teachme.jp/8/manuals/24351970
ลบ Portal Page (Web Browser)
https://teachme.jp/8/manuals/24351939
ผู้ใช้งาน
กรุณาส่งคำเชิญใหม่อีกครั้งด้วยชื่อบัญชีและที่อยู่อีเมลเดิม
คู่มือที่ผู้ใช้งานที่ถูกลบเป็นเจ้าของจะถูกโอนไปยังผู้ใช้งานคนอื่น
ที่เกี่ยวข้อง:
สามารถกู้คืนผู้ใช้งานที่ลบไปโดยไม่ตั้งใจได้หรือไม่
https://help.teachme.jp/hc/th/articles/4403306327961
เมื่อลบผู้ใช้งาน Teachme Biz ข้อมูลจะหายไปหรือไม่
https://help.teachme.jp/hc/th/articles/54688013761689
ทีม
ผู้ใช้งานที่อยู่ในทีมจะไม่ถูกลบ
แต่จะถูกนำออกจากโฟลเดอร์ที่เข้าร่วมในฐานะทีม ดังนั้นหากจำเป็นกรุณาตั้งค่าการเข้าร่วมโฟลเดอร์ใหม่อีกครั้ง
ที่เกี่ยวข้อง: วิธีจัดการทีมผู้ใช้งาน (Web Browser)
https://teachme.jp/8/manuals/5505635
หลักสูตรเทรนนิ่ง, แบบทดสอบวัดความเข้าใจ
หากลบหลักสูตรที่ส่งมอบให้ผู้เรียนแล้ว ผู้เรียนจะไม่สามารถดูหลักสูตรนั้นได้อีก
หากลบแบบทดสอบวัดความเข้าใจ ผลการสอบก็จะถูกลบด้วย
ที่เกี่ยวข้อง:
การสร้างหรือแก้ไขหลักสูตรเทรนนิ่ง (Web Browser)
https://teachme.jp/8/manuals/9441152
ลบแบบทดสอบวัดความเข้าใจ (Web Browser)
https://teachme.jp/8/manuals/22158058
Task
ที่เกี่ยวข้อง: วิธีลบ "Task" (Web Browser)
https://teachme.jp/8/manuals/5505990
ความคิดเห็น
ที่เกี่ยวข้อง: วิธีลบคอมเมนต์จากคู่มือหรือขั้นตอน (Web Browser)
https://teachme.jp/8/manuals/15037384
สำรองข้อมูล
สิ่งที่ลบได้มีเพียงการสำรองข้อมูลของคู่มือที่ถูกลบต้นฉบับแล้วเท่านั้น
การสำรองข้อมูลทั้งหมดของคู่มือนั้นจะถูกลบพร้อมกัน และจะไม่สามารถกู้คืนคู่มือได้อีกต่อไป
ที่เกี่ยวข้อง: การสำรองคู่มือ และการลบคู่มือที่สำรอง (Web Browser)
https://teachme.jp/8/manuals/7740552
วิดีโอใน Media Library
ที่เกี่ยวข้อง: วิธีการลบวิดีโอในคลังสื่อ (Web Browser)
https://teachme.jp/8/manuals/38798723
เทมเพลต
สิ่งที่ลบได้มีเพียงเทมเพลตที่เป็นแบบร่างเท่านั้น
เทมเพลตที่เผยแพร่แล้วจะถูกเก็บถาวรแทนการลบ
ที่เกี่ยวข้อง: การเก็บถาวร/การลบ และการเปลี่ยนสถานะการเผยแพร่ของเทมเพลต (Web Browser)
https://teachme.jp/8/manuals/42676223
ก่อนที่จะลบ
คู่มือที่ยังไม่ได้ใช้งานชั่วคราว หากตั้งเป็น "ยกเลิกการเผยแพร่" หรือ "เก็บถาวร" โดยไม่ลบ จะสามารถคืนค่าได้ในภายหลัง
เมื่อต้องการลบคู่มือ แนะนำให้ทำการสำรองข้อมูลด้วยตนเองไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัย
ที่เกี่ยวข้อง:
กรุณาอธิบายเกี่ยวกับ "ยกเลิกการเผยแพร่" ของคู่มือ
https://help.teachme.jp/hc/th/articles/44984740512281
กรุณาอธิบายเกี่ยวกับฟังก์ชันเก็บถาวร
https://help.teachme.jp/hc/th/articles/6494380732953