หลังจากลบผู้ใช้งานใน Entra ID (เดิมชื่อ Azure AD) แล้ว บัญชีจะยังคงอยู่บน Teachme Biz เป็นเวลา 30 วัน
ในช่วง 30 วัน บัญชีจะยังคงอยู่บน Teachme Biz ในสถานะดังต่อไปนี้
- หยุดชั่วขณะ (ไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้)
- ชื่อบัญชีจะมีตัวอักษรและตัวเลขถูกเพิ่มโดยอัตโนมัติ
หากต้องการลบบัญชีบน Teachme Biz ก่อนครบ 30 วัน กรุณาไปที่หน้าจอ "ผู้ใช้งานที่ถูกลบ" ใน Entra ID (เดิมชื่อ Azure AD) แล้วทำการ "ลบอย่างถาวร" สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการด้วยตนเอง
คุณสามารถหยุดชั่วขณะบัญชีบน Teachme Biz ได้โดยไม่ต้องลบผู้ใช้งานใน Entra ID (เดิมชื่อ Azure AD)
กรุณาลบผู้ใช้งานที่ต้องการออกจากแอป "Teachme Biz" ใน Entra ID (เดิมชื่อ Azure AD)
แอดมินโฟลเดอร์และเจ้าของคู่มือจะถูกส่งต่อให้แอดมินกรุ๊ปโดยอัตโนมัติ
หากต้องการส่งต่อให้บุคคลอื่นที่ไม่ใช่แอดมินกรุ๊ป กรุณาเปลี่ยนแปลงด้วยตนเองในฝั่ง Teachme Biz
ที่เกี่ยวข้อง:
การเปลี่ยน (เพิ่ม) แอดมินโฟลเดอร์ (แอดมินรอง)
https://teachme.jp/8/manuals/10803008/
https://teachme.jp/8/manuals/10803008/
เปลี่ยนเจ้าของคู่มือ (Web Browser)
https://teachme.jp/8/manuals/8952871/
https://teachme.jp/8/manuals/8952871/
แอดมินกรุ๊ปจะไม่ถูกลบผ่าน Provisioning
หากต้องการลบแอดมินกรุ๊ป กรุณาเปลี่ยนแอดมินเป็นผู้ใช้งานคนอื่นบน Teachme Biz ก่อน แล้วจึงลบผู้ใช้งานที่ต้องการใน Entra ID (เดิมชื่อ Azure AD)
ที่เกี่ยวข้อง: การเปลี่ยนกรุ๊ปแอดมิน (Web Browser)
https://teachme.jp/8/manuals/10562942/
แม้จะลบบัญชีบน Teachme Biz แล้ว ผู้ใช้งานใน Entra ID ก็จะไม่ถูกลบ
User Provisioning และ ทีม Provisioning เป็นระบบที่นำการเปลี่ยนแปลงจากฝั่ง Entra ID ไปใช้บน Teachme Biz
แม้จะลบบัญชีบน Teachme Biz แล้ว ก็จะไม่มีการนำไปใช้บน Entra ID